Khách đòi nhà chất lượng tốt, giá phải rẻ, nhiều dự án nhà giá rẻ khó bán

Jan 08, 2017

Một số dự án nhà giá rẻ hiện gặp khó khăn trong khâu bán hàng bởi khách ít tiền nhưng luôn đòi hỏi nhà giá rẻ phải đáp ứng đủ tiêu chí: ngon, bổ, rẻ…

Giá rẻ vẫn khó bán

Dự án The Golden An Khánh thuộc phân khúc nhà giá rẻ, có tiến độ khá tốt, từng thu hút được nhiều khách hàng quan tâm vì giá rẻ. Tuy nhiên, thời điểm cuối năm, dự án này rơi vào cảnh khó bán hàng.

Theo một đại diện đơn vị môi giới bán căn hộ dự án The Golden An Khánh, thực trạng khó bán nhà giá rẻ hiện diễn ra ở nhiều dự án trên địa bàn.

Theo vị này, các dự án nằm khá xa trung tâm, không tiếp tục được hỗ trợ vay vốn lãi xuất ưu đãi dài hạn như trước nên khó bán.

Tại Hà Nội, nhà giá rẻ tại dự án Thanh Hà Cienco của Tập đoàn Mường Thanh mới đây cũng thu hút sự quan tâm của thị trường. Một Lãnh đạo tập đoàn Mường Thanh cho biết, với mức giá chỉ 9,5 triệu đồng/m2, căn hộ tại dự án Thanh Hà (quận hà Đông) chỉ từ 450 triệu đồng/căn. Tuy nhiên, tại đợt mở bán mới đây, dự án không thu hút được nhiều khách mua nhà. Vị trí khá xa là lý do căn hộ tại đây không nhận được sự quan tâm như tại khu vực Linh Đàm.

Đại diện này cho biết thêm, nhu cầu nhà giá rẻ hiện vẫn rất lớn. Tuy vậy, người mua nhà giá rẻ hiện rất khó tính. Dù ít tiền nhưng mua nhà vẫn đề cao tiêu chí rẻ đi đôi với chất lượng tốt. Điều này là khó để đáp ứng hết ở các dự án nhà giá rẻ hiện nay.

 

Khi gói 30.000 tỷ đồng hết hạn, nhiều dự án nhà giá rẻ
gặp khó khăn trong khâu bán hàng

Dùng nhiều biện pháp kích cầu

Ngay khi gói tín dụng 30.000 tỷ chuẩn bị hết hạn giải ngân, hàng loạt dự án nhà thương mại giá rẻ đã tung ra chương trình hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% đến khi nhận bàn giao nhà.

Thậm chí, nhiều dự án nhà bình dân ở gần trung tâm hơn cũng phải đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ, khuyến mãi để hấp dẫn người mua nhà.

Dự án Tứ Hiệp Plaza là một ví dụ. Khách hàng không chỉ được hỗ trợ lãi suất vay vốn mua nhà mà còn được tặng vàng, ti vi, máy lọc nước cùng nhiều phần quà giá trị.

Dự án Ecohome Phúc Lợi (tại quận Long Biên) dù được quảng cáo có nhiều tiện ích, giá bán chỉ từ 16 triệu đồng/m2, nhưng bởi vị trí không mấy hấp dẫn, chủ đầu tư Capital House phải hỗ trợ lãi suất vay vốn cho khách hàng. Khách mua nhà tại dự án này còn được tặng vàng, tặng ti vi, tiếp tục được hưởng chiết khấu giá bán.

Dự án Gelexia Riverside được quảng cáo nằm trong vành đai 3, cách Hồ Gươm 6km, thuộc phân khúc bình dân, với giá chỉ từ 18,5 triệu đồng/m2. Các khách hàng mua nhà tại dự án này đều được chủ đầu tư hỗ trợ vay vốn 0% đến khi nhận bàn giao nhà, chiết khấu từ 3 - 5% giá trị căn hộ cùng các Voucher du lịch nước ngoài…

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp Hội bất động sản Việt Nam cho rằng, có đến 90% nguồn cung căn hộ tại Hà Nội vừa qua thuộc phân khúc trung và cao cấp.

Ông Nam cho biết thêm, tỷ lệ nguồn cung nhà cao cấp và bình dân thời gian tới sẽ có nhiều thay đổi, khi hàng loạt doanh nghiệp lớn, trong đó có Vingroup đã tuyên bố tham gia vào phân khúc này.

Tuy vậy, ngay cả khi nguồn cung nhà giá rẻ còn hạn chế, nhiều dự án vẫn gặp khó trong bán hàng thì sự cạnh tranh tại phân khúc này sẽ càng trở nên khốc liệt.

(Theo BizLive)